6 Sai lầm cần tránh khi kinh doanh onlineVới sự phát triển của công nghệ như hiện nay, kinh doanh online đang nở rộ hơn bao giờ hết. Mỗi ngày có hàng nghìn người bắt đầu công việc kinh doanh online nhưng có đến 80% trong số họ lại mắc những sai lầm cơ bản khiến việc kinh doanh online trở nên trì trệ, mãi mà chẳng thấy khách hàng đâu. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh online thì hãy xem ngay video này, Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm cần tránh cho người mới kinh doanh online.
1/ Sai lầm trong việc chọn sản phẩm
Rất nhiều bạn đã mắc phải sai lầm khi lựa chọn sản phẩm để bán hàng online, cụ thể là gì?
– Chọn sản phẩm đã hết thời:
– Chọn sản phẩm đã quá phổ biến và có nhiều người bán
– Chọn sản phẩm quá dễ dàng mua được
2/ Sai lầm khi không tìm hiểu khách hàng mục tiêu
Chắc chắn là không có nhiều bạn khi bắt đầu kinh doanh online chịu khó đầu tư, tìm hiểu về khách hàng mục tiêu của mình đâu. Và sai lầm phổ biến khi kinh doanh online này bạn cũng biết mà tránh. Bởi có hiểu rõ, hiểu đúng về khách hàng bạn mới có các chính sách bán hàng, kênh bán hàng, chính sách ưu đãi phù hợp với họ đúng không nào? “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” câu này áp dụng vào kinh doanh online của không sai đâu nha.
3/ Sai lầm khi chỉ bán hàng trên 1 kênh
Ngày nay kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn khi có quá nhiều kênh bán hàng để bạn sử dụng, ấy thế mà có những bạn lại chỉ bán hàng trên 1 kênh, bỏ phí nguồn tài nguyên dẫn đến việc bạn không bán được hàng hoặc bán hàng chậm.
4/ Sai lầm khi nhập hàng quá nhiều
Đây là sai lầm khi kinh doanh online không ít người gặp phải, bởi dễ hiểu ở chỗ là thường nhập hàng nhiều mới có giá rẻ, và bạn cho rằng giá rẻ mới cạnh tranh được, mới bán hàng được. Hoặc có bạn nghĩ, nhập nhiều một lần rồi tập trung bán không lo hết hàng. Vậy bạn có nghĩ đến việc hàng không bán được, tồn kho lớn, đọng vốn nhiều thì sẽ ra sao không?
5/ Không có sự kiên trì
Blog Khởi Nghiệp phải nói thật là 90% người bán hàng online bỏ cuộc vì thiếu sự kiên trì, đương nhiên nếu bạn là người đi sau thì nên tránh sai lầm này. Nhiều bạn bán hàng online cứ nghĩ đăng bài là có khách hàng, là bán được hàng luôn vậy là làm được 1 tháng, 2 tháng cùng lắm là 3 tháng không bán được gì vậy là chán nản và bỏ cuộc.
6/ Sai lầm khi thiếu tương tác với khách hàng
Bạn bán hàng online nhưng lại không tương tác với khách hàng thì đúng là sai lầm khá nghiêm trọng.
Nếu bạn bán hàng online trên facebook thì việc tương tác là cực kì cần thiết, bởi khi bạn đi tương tác với người khác thì người ta sẽ chú ý đến bạn và qua tường bạn xem. Đồng nghĩa với việc sản phẩm bạn bán ở tường mình sẽ được nhiều người biết đến. Những người đã thực hiện tương tác với bạn cũng sẽ nhìn thấy các bài viết mới của bạn trên newsfeed của họ.
Trên đây là 6 sai lầm phổ biến khi kinh doanh online mà nhiều bạn mắc phải, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp những bạn mới bán hàng online sẽ rút được kinh nghiệm và tránh được những sai lầm không đáng có.
#kinhdoanhonline #banhangonline #blogkhoinghiep
——————
Blog Khởi Nghiệp là kênh chuyên tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cho người mới. Bạn muốn khởi nghiệp bằng một dự án mới mẻ nào đó, hãy theo dõi Blog Khởi Nghiệp vì biết đâu, bạn sẽ tìm được chìa khoá cho cánh cửa mới của mình. Những kinh nghiệm kiếm tiền, bí quyết kinh doanh, xây dựng thương hiệu được Blog Khởi Nghiệp tổng hợp được nhiều nguồn uy tín, hãy cùng chia sẻ để khởi nghiệp thành công nhé.
Theo dõi những video mới của Blog Khởi Nghiệp tại:
Website :
Youtube:

https://minhlongplastic.vn/

Blog Khởi Nghiệp

Một bình luận trong “6 Sai lầm cần tránh khi kinh doanh online

 1. 👍👍👍Tổng hợp 7 trùm sỉ lẻ phụ kiện làm nail lớn ở Hồ Chí Minh
  https://www.youtube.com/watch?v=OGsFp0wsnfA&t=42s
  👍👍👍6 Sai lầm cần tránh khi kinh doanh online
  https://www.youtube.com/watch?v=rVHw_5J58sY&t=26s
  👍👍👍Kinh doanh online – 7 bí quyết thành công cho mọi ngành nghề
  https://www.youtube.com/watch?v=Zhax5MZZHc8&t=29s
  👍👍👍Bí quyết bán hàng – 10 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả trên facebook
  https://www.youtube.com/watch?v=yJh13wvTWeo&t=23s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *