Kinh doanh

Biểu tình tại Philippines và Malaysia trước chuyến công du của ông ObamaTrước chuyến công du của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Philippines và Malaysia, người dân cho biết họ muốn Mỹ ra khỏi đất nước của mình.

Tại Manila, người biểu tình đã đốt cờ Mỹ với những chiếc đầu lâu thay vì các ngôi sao.

Dự kiến, ông Obama sẽ kí một thỏa thuận quân sự nhằm tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc đảo này.

[Một người dân Philippines cho biết]: “Đất nước chúng tôi đã chịu sự thống trị của ngoại bang suốt 116 năm. Giờ Hoa Kỳ lại kéo chúng tôi vào cuộc chiến của họ, gây ảnh hưởng rất nhiều đến người dân Philipines.”

Chuyến công du cũng bao gồm việc thương lượng ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương — TPPA, bằng cách xóa bỏ rào cản thương mại và kết nối nền kinh tế châu Á — Thái Bình Dương hiện chiếm 2/5 nền kinh tế thế giới.

Nhiều nhóm phản đối hiệp định TPPA, cũng đã xuống đường biểu tình tại Kuala Lumpur.

[HAJI ABDUL RAZAK — đại diện nhóm phản đối TPPA]: “Chúng tôi thay mặt người dân Malaysia, phản đối sự có mặt của Barack Obama tại đất nước chúng tôi. Hiệp định này hoàn toàn vô nghĩa, sự ổn định kinh tế của chúng tôi phải do chúng tôi tự quyết định, chứ không phải là phương Tây.”

Chuyến công du của ông sẽ lần lượt tới 4 quốc gia đồng minh châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Hàn Quốc, nhằm thuyết phục các nước về chính sách xoay trục quân sự và ngoại giao của Mỹ đến châu Á.

Subscribe: http://www.youtube.com/subscription_center?add_user=TQKoKiemDuyet
Facebook: https://www.facebook.com/NtdVietnamese
For more news and videos visit ☛ http://ntd.tv

source

Similar Posts

2 thoughts on “Biểu tình tại Philippines và Malaysia trước chuyến công du của ông Obama
  1. Chi mot nhom nho dung ra de noi len nhung quan diem cua minh( xau hay tot toi khong ban o day),nhung that dang nguong mo chinh quyen Phi,ho da cho cong dan ho lam chuyen day.
    Cac chu 3 tau muon loi dung clip nay de  khich dong nguoi dan Viet Nam hay bieu tinh chong My ,de may chu 3 co the de dang tri thang em 16 vang, 4 tot cua minh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.