Kinh doanh

BusinessWorld: Philippines Đã Sai Ở Đâu? Việt Nam Đã Làm Gì Đúng Những Gì?BusinessWorld: Philippines Đã Sai Ở Đâu? Việt Nam Đã Làm Gì Đúng Những Gì?
Hãy đăng ký để nhận tin sớm nhất từ VHC tại link: https://www.youtube.com/channel/UCYTn9glAgxkVQ5eA5KYOrjg?sub_confirmation=1
#vhc#vietnamhungcuong
Nếu năm 2020 được đánh giá là có nhiều thành công đáng nhớ đối với Việt Nam thì với nhiều quốc gia khác lại là một năm thật tồi tệ đáng quên.
Tiêu biểu trong số đó là một người láng giềng của chúng ta ở bên kia bờ biển Đông, Philippines, quốc gia đã trải qua một năm tồi tệ nhất kể từ nhiều chục năm trở lại đây.
Chính vì sự tương phản này của hai quốc gia mà gần đây, giới truyền thông và chuyên gia Philippines liên tục có những bài viết phân tích, so sánh, đánh giá những nguyên nhân khiến cho Philippines bị Việt Nam (một quốc gia bị chiến tranh tàn phá) vượt qua.
Một trong số đó là bài viết với tiêu đề tạm dịch là: Philippines đã sai ở đâu? Điều gì khiến Việt Nam đã làm đúng những gì? do chuyên gia kinh tế – nhà phân tích chính trị người Philippines Andrew J. Masigan đăng trên chuyên trang về kinh tế BusinessWorld.

source

Similar Posts

24 thoughts on “BusinessWorld: Philippines Đã Sai Ở Đâu? Việt Nam Đã Làm Gì Đúng Những Gì?
 1. Nói chung tự biết mình đúng sai ở đâu.vn kg quan tâm đến những việc nước bạn.sai ở đâu đâu ak.nguoi lanh đạo mà mở miệng nói hai từ với kẻ thù rằng tQ qua mạnh.hoi rằng chúng mạnh ở đâu mạnh về điểm gì? quá nực cười tổng thống một nước mà lại nói từ đó.noi cho đúng với dân tộc VN chúng tôi thì chỉ thấy gong cuong ngạo mạn nhưng khi đánh thì thua the tham chứ làm gì đc VN chúng tôi

 2. cái sai của Philippines là đội Mỹ lên đầu và cho đó là sang chảnh chứ ko tự lực cánh sinh như VN

 3. Philipin quốc gia còn nhiều bất ổn, sắc tộc , đảng phái , Chính phủ ko thể tập trung nguồn để pt kibh tế

 4. Phi cứ nghĩ có nhiều nhà cao tầng hơn VN, có nhiều tiệm bán thức ăn nhanh hơn VN là họ xem là họ giàu hơn VN rồi.

 5. Có lẽ lần đầu tiên nghe một ông Tổng thống tự nhục,chưa đánh đã thua,nhận thua TQ ngay khi chưa đụng độ,ngược lại ở VN thì tất cả người dân (chứ chưa nói đến lãnh đạo)thực hiện theo nguyên tắc đánh đến cùng,còn cái nai quần vẫn đánh thế mới thắng được các nước lớn, Philippines chỉ hào nhoáng bên ngoài thôi, riêng Manilla có khoảng 3 triệu người sống trong khu ổ chuột,còn TP HCM có khoảng 200.000 người thì biết chế độ nào ưu việt, VN không để ai bị bỏ lại phía sau.

 6. Dân Phi thiếu ý chí vươn lên, chỉ biết dựa dẫm Mỹ! Chính trị ko ổn định, dân thích nổi loạn, chính quyền tham nhũng ko trong sạch.

 7. Nếu cùng xuất phát thì GDP Việt nam có thể đã gấp đôi philippin rồi

 8. Mời du te te sang chơi ,muốn học chút kinh nghiệm ,? Chứ thấy cảnh vậy việt tôi cũng ko vui .

 9. Thực ra mà nói, dù VN ở khu vực ĐNA nhưng tố chất người Việt khác hoàn toàn người ĐNA, mà chúng ta giống người Đông Á hơn: tính cần cù, lì lợm, tham vọng, lạnh lùng, hơi man rợ, tính bất chấp để đạt mục đích.v.v.

  Mình là thủy thủ, làm việc ở nhiều nơi và nhiều quốc tình, mình nhận ra rằng: người Phi nói riêng và các quốc gia còn lại ở ĐNA nói chung họ tương đối lành tính, ko mưu mô, ít tham vọng, cuộc sống họ bình dị, nhẹ nhàng, hòa nhập thiên nhiên (kiểu như người miền nam Việt Nam vậy!) Ko cần cù lắm, ko thủ đoạn, dễ mủi lòng.v.v. cho nên ở ĐNA để mà nói có 1 quốc gia nào có thể vượt trội lên thì chỉ có VN hoặc quốc gia nào có đông người Tàu sinh sống như Singapore, còn lại thì chỉ nhàng nhàng đủ ăn vậy thôi

 10. ít ra nó còn có bài phân tích , còn nước mình mà yếu kém phân tích ra sự yếu kém thì lại nói là phản động!

 11. Phi giờ thì kinh rồi. Từ ngày thằng đu teo tê lên làm vua thì đất nước như nồi cám lợn.

 12. Cách quản lý xã hội và thể chế chính trị đã tạo niềm tin trong lòng dân khi mọi thứ đã đạt sự đồng thuận thì không gì là không thể, các bạn từ bỏ con đường tư bản, để mắt tới sự kìm hãm của giới tư bản Hoa kiều thì đất nước sẽ thay đổi.

 13. Philiphin sai ở đâu?? Câu hỏi hay nhỉ để tôi người dân làm nông ở Việt Nam trả lời hộ 1 là philiphin sai ở cách quy hoạch phát triển lương thực .2 ở cách chính phủ tham nhũng + tư sản cho 1% giàu .người nghèo thì bỏ mặc .3 là giáo dục mị dân cái gì cũng tự cho mình số 1 . 4 là dân philiphin luôn tự cho mình giàu mà ko biết rằng họ chỉ có 1% dân số giàu luôn đi chê bai quốc gia khác mà quên rằng philiphin chỉ là 1 kẻ nghèo nhất ở khu vực người dân phải bới rác ăn .tư duy gà mờ chỉ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu lao động kiếm tiền .kinh tế trong nước để 1% kẻ giàu vơ vét .

 14. Độc lập thực sự phải đổi bằng máu, trong khi Việt Nam kiên quyết đánh đuổi kẻ thù không khoan nhượng, thì Philippines độc lập trong thỏa thuận với Mỹ, ruộng đất chưa bao giờ được cải cách, quốc phòng cũng dựa vào Mỹ đến khi Mỹ nó đột ngột rút quân với lý do sợ bão thì Tq nhảy ngay vào làm Phi mất bãi cạn Sacabrouh…. tóm lại việc VN vượt Phi là đương nhiên, và chẳng có cách nào có thể giúp phi pt như những quốc gia đổi độc lập bằng máu được…

 15. Philippines không sai ở đâu cả chỉ vì các bạn không phải là Việt Nam chúng tôi thôi

 16. Người đứng đầu chính phủ có lòng tự tôn dân tộc thì khác liền .viêth nam thời 2010 tham nhũng vô tội vạ đã ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.