Chìa khóa của Lợi nhuận | MoneyGain FA⭐Một trong những điểm rất quan trọng mà Warren Buffett cũng như nhiều NĐT thành công khác luôn phải làm chính là đánh giá được CHẤT LƯỢNG LỢI NHUẬN.
Vậy, điều này có nghĩa ý nghĩa như thế nào?
Chính xác rằng Nguồn Lợi nhuận sau cùng của DN không chỉ đến từ HĐ SXKD đơn thuần, mà chúng còn đến từ các hoạt động đầu tư Tài chính hay các nguồn thu nhập khác. Do đó, Warren luôn giá chất lượng lợi nhuận nhằm kiểm tra Lợi nhuận có Phản ánh đúng tình hình thực tế của Doanh nghiệp hay không, và cho chúng ta thấy được sự khách quan trong cấu trúc của Lợi nhuận, cũng như sự nhất quán và bền vững trong HĐ SXKD.

⭐ Một trong những SAI LẦM rất phổ biến mà các NĐT hay mắc phải chính là việc chỉ nhìn vào con số LN mà không biết nguồn gốc của LN từ đâu và chất lượng lợi nhuận ra sao. Nếu LN từ HĐ SXKD bị sụt giảm nghiêm trọng nhưng trong kỳ, DN tiến hành bán bớt tài sản thu lãi về, nhằm để bù đắp cho sự sụt giảm LN từ kinh doanh, thì bản chất HĐ của DN đang gặp phải vấn đề nghiệm trọng và NĐT đã bị che mắt bởi con số LN trên báo cáo. Đó là nguyên nhân khiến rất nhiều NĐT thua lỗ khi mua cổ phiếu của các DN này do chỉ nhìn vào con số Lợi nhuận

⭐ Warren cũng lưu ý tới một vấn đề hay gặp: Nhiều DN mua lại cổ phiếu của chính công ty mình (hay còn gọi là mua cổ phiếu Quỹ) để làm giảm số lượng cp đang lưu hành và qua đó làm gia tăng EPS, trong khi Lợi nhuận thuần của công ty đôi khi lại giảm, gây ra sự ảo tưởng về tăng trưởng EPS.

⭐ Warren kết lại, Công ty cần có chất lượng lợi nhuận thực chất và có sự nhất quán trong tăng trưởng Lợi nhuận hay EPS. Nhờ vậy sẽ tạo ra nền tảng hỗ trợ giá cổ phiếu tăng lên, trở thành một trong những khoản đầu tư hiệu quả.

❖ Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những videos mới nhất nhé ❖
► Subscribe:
———————————–
Thông tin liên hệ:
👉 Fanpage:
📩 Email: [email protected]

🔍Tìm kiếm: Warren Buffett, Nhà đầu tư, BCTC, Đọc BCTC, Báo cáo KQ HĐKD, Phân tích cơ bản, Phân tích cổ phiếu, Phân tích BCTC, Đọc hiểu BCTC, Lợi nhuận, EPS, Lợi nhuận gộp, Doanh thu, ROS, Chi phí, Tài chính doanh nghiệp, Lợi thế cạnh tranh bền vững, Tăng trưởng EPS, Lợi nhuận ròng, Cổ phiếu quỹ, Số lượng cổ phiếu đang lưu hành

———————————–
© Bản quyền thuộc về MoneyGain – Vui lòng không REUP © #MoneyGain

https://minhlongplastic.vn/

MoneyGain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *