CỔ PHIẾU THƯỞNG CÓ PHẢI LÀ CỔ TỨC? – Is bonus share a form of devidend? – Chứng khoán F0Từ khi chốt quyền cho tới lúc #cotuc về tay nhà đầu tư, giá nhiều #cophieu ngân hàng đã giảm mạnh, thậm chí lên tới hàng chục phần trăm.
#ChungKhoanF0

#TaiChinhKinhDoanh
Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA)
Facebook:
Tiktok:
Spotify:
Chia sẻ từ Long Phan:
AFA Capital:
Liên hệ AFA Capital:
—-
– #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:

Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
Tuân theo chuẩn mực của Uỷ ban Chuẩn mực Cố vấn Tài chính công chứng quốc tế (CFP Board of Standards) áp dụng cho môi trường tại Việt Nam. “CFP” viết tắt bởi “Certified Financial Planner” (Cố vấn tài chính công chứng) là chứng chỉ chuyên môn quốc tế về tài chính cá nhân được công nhận toàn thế giới.

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:

CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

– FANPAGE AFA:

https://minhlongplastic.vn/

Tài chính & Kinh doanh

34 bình luận trong “CỔ PHIẾU THƯỞNG CÓ PHẢI LÀ CỔ TỨC? – Is bonus share a form of devidend? – Chứng khoán F0

 1. – #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:

  https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/
  – CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:

  https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/

 2. Cảm ơn Long! Long chia rất rõ ràng dễ hiểu giúp nhiều nhà F0 hiểu rõ hơn và mình cũng rất thích cách Long chia sẻ về cách xem Báo Cáo Tài Chính thật tuyệt vời. Chúc Long sức khỏe- trí tuệ để giúp cho nhiều nhiều F0 nhận thức rõ ràng hơn. Cảm ơn Long!!!

 3. em thì không hài lòng chuyện cổ phiếu chia tách mà vẫn bị đánh thuế 5% trên mệnh giá 10.000đ. thấy không hợp lí chút nào

 4. Cảm ơn anh video của anh ngắn gọn và dễ hiểu ạ. Anh Long cho em hỏi với ạ: hôm bữa em có đọc mấy bài viết trên trang cafef thì có các CTY chia tách theo tỉ lệ 1000:300 vậy em muốn hỏi anh là nếu theo tỉ lệ 1000:300 mà cổ phiếu của em không đủ 1000 thì có được chia không ạ. Em cảm ơn.

 5. Kênh tài chính chất lượng cao xem k sót video nào. Cảm ơn các anh và hy vọng sẽ được học hỏi nhiều hơn nữa từ kênh của mình ạ

 6. a ơi cho e hỏi tại sao phát hành cp ESOP lại không làm thay đổi giá cp trên thị trường ạ

 7. Cho e hỏi là khi chia cổ tức bằng tiền thì giá cũng điều chỉnh kỹ thuật phù hợp. Cho e hỏi là cổ tức ở thị trường Mỹ khi chia vẫn phải điều chỉnh giá? Vì cổ tức chứng khoán Mỹ thường là có vài % nên em không phát hiện. Nhờ a tư vấn

 8. Dù sao chia cổ tức, bằng giấy hay tiền, nhà đầu tư vẫn có lợi. Chứ cái bọn eshop mới là đểu nhất 😁😁😁

 9. Hi A Long, em thấy trong thông báo của VPB họ vẫn nói 2 khái niệm là cổ tức bằng cổ phiếu và thưởng bằng cổ phiếu, vậy có khác gì nhau không ạ? em thấy kết quả đều là tăng vốn điều lệ và pha loãng cổ phiếu, tại sao phải nói 2 khái niệm với 2 tỷ lệ khác nhau? Mong anh giải thích giúp ạ, em cảm ơn!

 10. Vừa rồi làm cổ đông bất đắc dĩ của DXG nên được nhận thêm ít cổ lẻ giờ làm sao mua thêm cho đủ lô để lúc muốn bán có thể bán mọi người?

 11. tuyệt vời quá anh oi . em mới tham ra ck . chi mong có nhiều video danh cho f0 chúng em . cảm ơn kênh va anh

 12. Con acb chia 11/6 ma đến nay cp cổ tức vẩn chưa thể giao dịch là vi sao . Không có quy định cho thơi gian trả cổ tức hả anh

 13. Anh cho em hỏi là việc phát hành cổ phiếu thưởng từ các công ty bắt nguồn từ việc kinh doanh không tốt nên mới phát hành như vậy nhiều lần thì NĐT họ có quyền k nhận hay có cách nào để k nhận k ạ?

 14. Cổ tức ở VN là không giống ai. Nhận tiền thì chỉ nhận 95% nhưng điều chỉnh giá là 100%. Chia tách bị hạn chế giao dịch, bị điều chỉnh giá rồi nhưng vẫn bị trừ thuế TNCN. Nhãm quá chừng.

 15. Em cảm ơn anh đã chia sẻ. Em có câu hỏi mong anh hỗ trợ ạ! Em đang nắm giữ cổ phiếu HCM và có ý định nắm giữ đến ngày chốt quyền mua cổ phiếu phát hành thêm. Nếu sau ngày giao dịch không hưởng quyền nếu em bán số cổ phiếu gốc đang sở hữu đi thì em vẫn có quyền mua cổ phiếu HCM phát hành thêm phải không ạ?

 16. Cổ phiếu thưởng vả cổ túc bằng cổ phiếu chẳng khác gì nhau, cũng chỉ lừa nhà đt thôi.

 17. Cổ tức bằng cp rất có lợi khi mua của công ty có triển vọng, chứ mấy công ty dởm thì ối dời ơi

 18. A Long cho em hỏi trường hợp doanh nghiệp thưởng cổ phiếu thì cổ đông hiện hữu có được nhận không ạ? Nếu không được nhận thì bên nào sẽ được nhận ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *