Pháp luật

Những Đảng Viên Vào “Lò” Dưới Thời TBT Nguyễn Phú Trọng | TVPLTừ khi TBT Nguyễn Phú Trọng nắm giữ vai trò Trưởng ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng thì đã có hơn 24.000 bị can bị điều tra, truy tố, xét xử.
Trong số hơn 24.000 người đó có rất nhiều quan chức cấp cao, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp… Họ là ai? Sai phạm trong những vụ án nào? Bị xử lý ra sao? Hãy cùng TVPL điểm lại qua video này nhé!

—-

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT – MEDIA TEAM

Nội dung: Nguyễn Thạch

Trình bày: Trọng Hiếu

Dựng hình: Hoàng Hiệp

—-

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

– Website: https://thuvienphapluat.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapL…

#TVPL #ThuVienPhapLuat

—-
Nhiều năm qua, công cuộc chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng vẫn đang diễn ra rất nóng. Rất nhiều quan chức ngã ngựa vì các hành vi vi phạm pháp luật, nhiều người vướng vào vòng lao lý bởi hành vi tham nhũng.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói một câu rất nổi tiếng, có thể lưu mãi về sau, đó là câu “Lò nóng lên rồi, củi tươi vào cũng phải cháy”. Thật ra ban đầu ý của bác Trọng nói câu này là nhằm khích lệ toàn Đảng, toàn dân đấu tranh phòng chống tham nhũng. Củi tươi theo ý bác Trọng là các cấp chính quyền từ TW tới địa phương đều phải phòng, chống tham nhũng chứ không riêng gì TW.
Tuy nhiên qua thời gian, có một cách hiểu khác cũng rất hợp lý, phù hợp với công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Những thanh củi tươi lúc này được hiểu là những quan chức từ địa phương tới trung ương có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là tham nhũng. Củi tươi cũng phải cháy có thể hiểu là phòng chống tham nhũng mà không có vùng cấm.
Từ khi TBT Nguyễn Phú Trọng được phân công vai trò Trưởng ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng (ngày 01/02/2013) đã có hơn 14.300 vụ án tham nhũng, kinh tế với hơn 24.000 bị can đã bị khởi tố, điều tra, xét xử.
1/ Đại án Vinalines, Dương Chí Dũng bị tuyên án tử hình
Ông Dương Chí Dũng với vai trò là Chủ tịch HĐQT Vinalines đã ra nhiều quyết định gây hậu quả nghiệm trong.
Với những hậu quả gây ra, Dương Chí Dũng bị tuyên án tử hình. Vụ án còn kéo theo em trai Dương Chí Dũng là Dương Tự Trọng vào vòng lao lý. Dương Tự Trọng với vai trò là Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng đã lên kế hoạch giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn.

2/ Đại án Nguyễn Đức Chung
Ngày 28-8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam (4 tháng) đối với ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội, để điều tra hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước. Sau đó điều tra mở rộng xác định ông Chung có liên quan tới 03 vụ án khác nhau.
3/ Đại án Vinashin
Bên cạnh Vinalines thì Vinashin cũng là một trong những vụ án kinh tế lớn nhất lịch sử tư pháp Việt Nam. Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy là một tổng công ty chuyên về hoạt động đóng tàu do Nhà nước nắm quyền sở hữu. 09 bị cáo của vụ án này là những người nắm giữ những chức vụ quan trọng trong công ty, đã ra những quyết định đầu tư trái ngành như dự án nhà máy nhiệt điện Diezel Cái Lân, nhà máy nhiệt điện Sông Hồng.

4/ Đại án tại quỹ BHXH Việt Nam
Năm bị cáo trong đại án tại quỹ BHXH Việt Nam gồm:
– Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Bị tuyện 06 năm tù và bồi thường 150 tỉ.
– Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Nguyễn Phước Tường, nguyên Trưởng ban Kế hoạch – Tài chính kiêm Kế toán trưởng BHXH Việt Nam. Bị tuyên 14 năm tù và bồi thường 292 tỉ.
– Hoàng Hà và Trần Tiến Vỹ đều nguyên là Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Ban Kế hoạch – Tài chính thuộc BHXH Việt Nam lần lượt bị phạt bảy năm tù và ba năm tù.

5/ Đại án Vũ nhôm
Vũ “nhôm”, tên thật là Phan Văn Anh Vũ. Là người liên đới tới rất nhiều vụ án liên quan tới quan chức.

6/ Đại án Phạm Công Danh
Là một trong những vụ án ngân hàng lớn nhất từ trước tới nay. Phạm Công Danh với vai trò là Chủ tịch HĐQT NHTM CP Xây Dựng Việt Nam (VNCB); chủ tịch tập đoàn Thiên Thanh,

7/ Đại án Tất Thành Cang
Nguyên phó bí thư Thành ủy tphcm Tất Thành Cang bị cáo buộc vai trò “đầu vụ” trong việc để Sadeco bán giá rẻ 9 triệu cổ phần, gây thất thoát hơn 1.100 tỷ đồng.

8/ Đại án Đinh La Thăng
Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Bộ Trưởng Bộ GTVT, Bí thư Thành ủy TP.HCM và trước đó là các chức vụ quan trọng trong các tập đoàn kinh tế nhà nước. Và cũng tại thời điểm đó, ông Đinh La Thăng đã có nhiều sai phạm gây ra hậu quả nghiêm trọng cho kinh tế nhà nước.

9/ Đại án Trịnh Xuân Thanh
Vụ án của Trịnh Xuân Thanh có liên quan tới những sai phạm của ông Đinh La Thăng.

10/ Tướng Công an Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh
Phan Văn Vĩnh từng giữ hàm Trung Tướng, là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có rất nhiều thành tích trong công cuộc phòng chống tội phạm.
Bên cạnh Phan Văn Vĩnh, còn một tướng ngành công an nữa tên là Nguyễn Thanh Hóa cũng ngã ngựa sau khi có hành vi tương tự.

source

Similar Posts

39 thoughts on “Những Đảng Viên Vào “Lò” Dưới Thời TBT Nguyễn Phú Trọng | TVPL
 1. Từ khi TBT Nguyễn Phú Trọng nắm giữ vai trò Trưởng ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng thì đã có hơn 24.000 bị can bị điều tra, truy tố, xét xử.

  Trong số hơn 24.000 người đó có rất nhiều quan chức cấp cao, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp… Họ là ai? Sai phạm trong những vụ án nào? Bị xử lý ra sao? Hãy cùng TVPL điểm lại qua video này nhé!

 2. Cá nhân tôi hiểu câu nói
  :lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy
  Củi tươi ở đây là các quan chức,cán bộ đương chức mà đã,sẽ,đang tham nhũng thì sẽ bị theo dõi,điều tra,khởi tố để đưa ra ánh sáng pháp luật.

 3. Làm chính trị cũng như làm kinh tế cá nhân trục lợi thôi .cho ai xu nào đâu mà lảnh nợ gác cu cầm trầu

 4. Bác mà yêu cầu bộ công an điều tra tất cả cán bộ ban nghành đoàn thể thì khi ấy việt nam hết sạch cán bộ .

 5. Những tham quan chuyên ăn cắp xương máu của dân tộc lúc đương chức hống hách hùng bá rồi cũng vào tù tranh cơm chó

 6. Củi tươi. Nó chay không hết. ! Củi tươi. Vừa cháy. Đã tắt. ! Nên cháu nghĩ. ( Củi tươi trước khi đưa vào lò. ! Thì phải sấy khô rồi hãy đut vào lò. ! Cho nó chay. Hoàn hảo luân. ?

 7. Có 80%quan tham vô liêm si bọn chúng chỉ phần đầu để vo vet của dân của nước. Lẻ ra phải tiêu diệt. Hết và gep tôi tiếp tây.cho.phan.dong

 8. Cac ong vao lo qua dungvi de cac ong yen vi thi dat nuoc tan hoang phai ko thoi an no gio ngoi boc lich chỏ chet ma thoi

 9. Đồng tiền khùng của bọn tham nhũng nếu ko phát hiện ra họ đục khoét tài sản của nhà nước nhân dân đến tận xương tuỷ ăn.năm đời con cháu ko hết Cảm ơn Bác Trọng nhiều mong Bác nhiều.sk quét sạch quan tham nhũng

 10. cách lấy 10 năm những người trước làm được như 2/3, năm nay thì tài nguyên và tiền của nhà nước ko mất vào kẻcphas hoại .tham nhũng .

 11. Cho len nhung thang nao co y dinh tham nhung hay bo di.thoi tan dung thay chua.tan dung co bi sao dau .cho len lam thi lam kg lam thi thoi dung nghe bon to la chet

 12. Tất cả đều là đệ tử của 3x cả nhất là các kẻ ở tphcm .luật pháp ở đâu mà để chúng tung hoành phá nát đất nước vo vét TS của đất nước vào túi chúng nó….?

 13. Dưới thời Bác Trọng cán bộ và tướng lĩnh cao cấp ngã ngựa vào lò nhiều quá . Điều đó nói lên rằng khâu quản lý cán bộ và phòng chống tham nhũng chỉ mang tính hô hào lúc họp . Chứ ngựa quen đường cũ hết , đến khi báo chí và công an vào cuộc điều tra thì bác mới đăng đàn nói “đưa củi vào lò” . Nếu phòng chống và quản lý tốt thì cấp dưới sao có cửa “vào lò” với hậu quả quá nghiêm trọng thiệt hại cho đất nước ????? Kiểu mỵ dân giống cố chủ tịch nguyễn bá thanh Đà Nẵng , sai phạm và lợi ích nhóm quá nhiều nhưng đăng đàn thì nói “hợp lòng dân”. Mỵ dân . Có sai phạm mới có xử lý , phát hiện sai phạm đâu phải do TTCP hay do bác trọng chỉ đạo đâu ?! Khi ê chề ra đó bác leo bục nói kiểu chuyện đã rồi .

 14. Chẳng hiểu nếu mà đúng thì chẳng có tệ nạn xã hội nữa. Càng ngày tệ nạn xã hội càng ngày càng nhiều.

 15. Giả giả thật thật, thật thật, giả giả.
  Giả thành đạt, thành đạt giả.

  Đúng. Bất ngờ. Rất "bất ngờ".
  Bất ngờ vì. Cái thằng làm bằng bị bắt, cái thằng chủ mưu chạy trốn. Còn cái thằng mua bằng thì chẳng bị làm sao cả.

  Hay, giỏi. Quá giỏi cho "Cơ quan chức năng".

  Tôi hỏi 1 câu thôi.

  Thằng sử dụng ma túy tội thế nào?

  Thằng buôn bán ma túy tội ra sao?

  Thằng vận chuyển ma túy có tội gì?

  Hay là bây giờ 1 con voi chui lọt lỗ kim thì lại là bình thường mới?

  Hay là cầm tiền "Phạt" của các "Bị Hại" xong lại thấy không cần thiết phải xử?

  Ai là người "Bị Hại" ở đây?

  Những người "bỏ tiền ra mua bằng", hay những người "được cấp bằng giả"?

  Ông đi mua ma túy mà lại bảo đem về quấy bột cho con ăn có nghe được không?

  Đơn giản vậy thôi.

  Còn nói thật.

  Chẳng qua là gì?

  Không muốn bắt, không muốn làm to ra.

  Vì làm to ra thì có mà 1 đống "Cán bộ đểu" ngồi tù.

  Bao che giữa ban ngày ban mặt.

  Bao che một cách ngớ ngẩn lộ liệu.

  Tôi hỏi nhé.

  Bao nhiều cái bằng giả khác ngoài kia thì sao?

  Bao nhiêu các cơ quan, cơ sở cấp bằng cấp giả khác ngoài kia thì làm sao?

  À đúng rồi.

  Vụ này mà bắt hết.

  Thì các vụ sau lại có "tiền lệ" rồi thì chết dở?

  Con ông cháu cha mà.

  Tiền nhiều mà.

  Đi mua bằng giả mà lại không sao?

  Nực cười.

  Sử dụng bằng lái xe giả dẫn đến chết người có sao không?

  À không sao.

  Vì bằng cấp giả mua để sử dụng nếu có bị bắt thì đã có các quan lo.

  Lo từ việc không phải bị bắt đến lo đến việc bỏ luôn cái quy định cần bằng cấp đi.

  Hahaha.

  Một hệ thống thối nát.

  Bao che theo kiểu. "Người quen của tao. Có sao không? Anh muốn cấm à? Tao là quan. Nói gì chả được".

  Bây giờ mà truy tố hết thì cả nước đi TÙ sao?

  Ấy không. Vì bằng nào cũng thật hết.

  Ký cái là thật ý mà. Trường nào chả được. Trường nào chả có thể ký. Đâu nhất thiết phải cứ là Đông Đô. Sang hẳn nước ngoài cho mua bằng cho nó "Xịn".

  Chứ bây giờ mà lôi mấy thằng dùng bằng giả ra phạt nặng thế thì con ông cháu cha chết cả lũ.

  À không. Phạt tiền ý mà. Giấy chứ gì?Anh đây không thiếu.

  Đúng là PHÁP LUẬT ở BẾN PHÁP VÂN.
  MUỐN LÊN CẦU VƯỢT LÀ PHẢI CÓ TIỀN.

  ĐI BỘ VỚI ĐI XE ĐẠP HÈN QUÁ KHÔNG VƯỢT NỔI.

  Có gì đâu, muốn làm đến đâu, cũng chỉ đơn giản để "vẽ ra một vở kịch" THÔI.

  Còn mấy thằng thức sự hưởng lợi?

  CỨ XÒE Tiền là xong hết. NHƯ MẤY THẰNG CÁT TẶC Ý.

  Ở nhà ngồi Ỉa cũng có cái bằng.

  Liệu có bao nhiêu tổ điều tra đã nhận tiền để cho thằng đầu xỏ trốn thoát?

  Có bao nhiêu cán bộ đã nhận tiền để các thành viên của bang "Bằng giả" không phải ngồi tù vì "LỠ" sử dụng "Bằng giả Tưởng là Thật"?

  Bây giờ mà lôi hết ra chụp ảnh đăng báo thì có bao nhiêu cán bộ sẽ chỉ đơn giản bị "đuổi việc"?

  Nói gì đến 1 loạt bằng giả khác.

  À không. Thật đấy. Chưa giả vì vẫn chưa bị phát hiện.

  Thế nên nếu phạt nặng vụ này thì vụ sao "con ông cháu cha" chết hết sao?

  Không được không được.

  Cũng như mấy cái Facebook với Youtube và Google thôi.

  Chỉ phạt tiền thôi. Vì đơn giản nó vẫn đang trả nghìn tỵ tiền thuế. Còn thông tin thì là do người sử dụng tạo ra nên các "Ông Lớn" đâu phải chịu trách nhiệm. Chỉ đơn giản giản đơn là phạt "Tiền Giấy". Nếu làm nghiêm thì đã cấm như Trung Quốc, đã tử hình như Trung Quốc.

  Hệ lụy của bằng cấp giả còn hơn gấp vạn lần ma túy.

  Vì sao?

  Cứ hỏi bác Trọng xem đi ngoại giao mà dẫn theo phiên dịch viên dùng bằng tiếng anh giả thì sẽ thế nào?

 16. Thôi thôi ở Việt Nam phải học hỏi trung quốc kìa xúc là xúc thẳng tay cho làm
  ăn mày luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.