Kinh doanh

Tại sao Việt Nam giàu hơn Philippines dù Xếp Hạng Sau?Philippines là một quốc đảo nằm khá gần so vs nước ta, khoảng cách giữa hai thủ đô là 1.753km, mất khoảng hơn 2h bay. Đây là quốc gia có nhiều điểm tương đồng nhất vs Việt Nam về nhiều thứ.
Đầu tiên, tổng diện tích là 300.000 km², nhỏ hơn nước ta một chút
Dân số hiện nay là 110 triệu người, đông hơn nước ta một chút.
Một thắng/một thua – coi như hòa!

Về tài nguyên thiên nhiên, Philippines cũng được xếp vào diện giàu có tương tự như VN. Trong đó, vùng biển có rất nhiều loại thủy sản có giá trị thương mại như cá, cua, rong biển và ngọc trai.
Năm 2019, ngành thủy sản tạo ra doanh thu khoảng 7,8 tỷ $ cho Philippines.
Tuy không có trữ lượng dầu mỏ như nước ta, nhưng đổi lại họ có rất nhiều khoáng sản quý giá. Nhiều nhất là Niken, vàng, đồng, quặng sắt, chì và kẽm. Năm vừa qua, các mặt hàng XK liên quan đến khoáng sản có giá trị khoảng hơn 6 tỷ $.
#ViệtNam #Philippines
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: [email protected]
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

source

Similar Posts

40 thoughts on “Tại sao Việt Nam giàu hơn Philippines dù Xếp Hạng Sau?
 1. Việt nam lương thấp nhưng mức sống chi tiêu cao hơn các nc khác nhưng mà ng ta vẫn mua sắm ầm ầm. 1 ly trà sữa 50 60k mà học sinh mua bth là bik rõ giàu rui hehhe. Mấy nc kia sao bằng.

 2. 0:15 nước mỹ sẽ nói (edit) philippines là 350.000 nghìn KM2 lớn hơn vn chúng ta và nước mỹ nói (edit) là philippines giàu hơn vn chúng ta

 3. Từng bị giam cùng với mấy thằng philipin, thái, indo… Theo cảm nhận mấy đứa philippin sống hay hơn

 4. Philippin làm thuê ở khách sạn m làm nhiều lắm, lương cao hơn người việt chút thôi

 5. 1 Tổng số tài sản trung bình của khoảng 68,000,000 triệu người Việt Nam 🇻🇳 xếp thứ 4 ở trong khu vực Đông Nam Á sau Singapore 🇸🇬, Brunei 🇧🇳 và Malaysia 🇲🇾 với 3,680 USD / 1 người / 1 năm và xếp thứ 108 ở trên toàn thế giới

 6. Hahaha.. Is this a joke?.. Vietnam is richer than the philippines?.. 😂😂 Philippines is more richer than vietnam. Lol

 7. Bạn ad này có kiến thức ổn nhưng tôi khuyên bạn nếu đủ điều kiện thì hãy đầu tư cho vài chuyến du lịch nhỏ các quốc gia láng giềng chung quanh đất nước của bạn để có thêm kiến thức và tầm nhìn thực tế nhá bạn!

 8. kinh tế Việt Nam đứng thứ 3 ở trong khu vực Đông Nam Á , còn kinh tế Philippines,Singapore,Malaysia đứng thứ 4 ở trong khu vực Đông Nam Á cho nên Việt Nam sẽ giàu hơn Philippines,Singapore,Malaysia

 9. Nói về Việt Nam thì trí tuệ và sự quật cường thì xếp thứ 2 Đông Nam Á thì chẳng nước nào xếp thứ 1.

 10. Hiện tại VN đang trong thời kỳ đỉnh cao của phát triển. Các lãnh đạo rất chịu khó đi ngoại giao để mở cửa q.hệ với các đối tác châu âu. Và VN cũng là nc đang đc sự quan tâm nhiều từ nước ngoài. Các em 2k3>2k6 hãy chịu khó học ngoại ngữ sau này sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền

 11. Sao VN mình lúc nào cũng tự hào diệt Mỹ, giết Ngụy hào hùng nhất thế giới mà Tình nguyện Từ thiện, Mạnh thuờng quân – nhiều quá vẫn không đủ thế này .

  Vậy mà chúng luôn hồ hỡi xây tượng đài nghìn nghìn tỷ.. hic

  Bao giờ dân ta mới sáng mắt đây Bác Hồ ơi ?

 12. Sự việc xẩy ra như cơm bữa ở VN, vậy mà có nhiều kẻ có mắt cũng như đui, có tai mà như điếc, có đầu óc mà như những kẻ khật khùng vẫn a dua – bênh cho cái Dảng chó má thì không biết những kẻ đó có đầu óc của một con người hay không? Người nghĩ đến đất nước đã ít lại chỉ viết vài chử vô thuởng vô phạt hay bấm like chút chút thì cũng chẳng đủ gãi ngứa cho Nhà nước ta… Thật là nản.

 13. noi khổng dung , nghèo o viet nam , dan nghèo o viet nam la 90% , 10% la giau vi la dang cong san cướp cua dan , dang giau tiền cua , dan giau vo gia cu

 14. I know everyone is looking for the next Bitcoin but that’s like looking for the next Wheel or the next internal combustion engine.

  You can sit there on your porch and wait while we’re all buzzing by in our motor cars but even if you live to be a hundred you might not see another one…

 15. Trang usasean có nhận định, kinh tế việt nam vượt philippines, nhưng đến năm 2033 kính tế philippines vượt việt nam và thái lan lên số 2 đông nam á do dân số đông và trẻ ,,nâng tầm kiến thức có ý kiến gì ko,,,

 16. "cười người hôm trước, hôm sau người cười"; bây giờ dịch ở VN mạnh hơn; VN có số triệu phú đôla gấp hơn 2 lần vì tham nhũng nặng, bọn triệu phú đó chính là bọn Độc tài, con cháu của chúng, và bọn Công an chó săn

 17. Việt nam k giày trên danh nghĩa con số vì việt nam vẫn tiêu tiền mặt và rất nhiều người giàu ngầm.

 18. do 2 nước theo 2 chế độ khác nhau nhé. tư bản phát triển thì tạo điều kiện cho người giàu càng giàu, gdp bình quân cao nhưng ai nghèo thì càng bị bóc lột k ngóc đầu lên đc. còn cộng sản thì không nhiều người giàu nhưng mức sống khá đồng đều, không bỏ rơi người nghèo. tóm lại là tư bản thì bóc lột ng nghèo, còn cộng sản thì bảo vệ, ưu tiên người nghèo nhé… ví dụ như sổ hộ nghèo.

 19. Tôi đã từng mở 3 công ty ở Thái, Phillipines và Indonesia, thuê người nước họ làm việc nên có chút hiểu biết về 3 ông này. Ngoại trừ Thái là đời sống tốt hơn Việt Nam ta, còn lại 2 ông kia thì chênh lệch giàu nghèo quá khủng khiếp. Ở ngay vùng thủ đô mà người nghèo thì nghèo khủng khiếp, còn nghèo hơn cả dân mình ở những vùng sâu vùng sa. Thủ đô có những khu ổ chuột, cống rãnh hôi rình thối hơn cả TOLICH RIVER của ta. Thái thì hay có đảo chính, cả Thái và Philipines dân được dùng súng, tối đi chơi bar sàn hơi ghê. Nhìn chung quay đi quay lại quê hương ta vẫn là thiên đường các bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.