Kinh doanh

Tổng thống Philippines doạ dùng thiết quân luật vì corona (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phẫn nộ đe dọa rằng ông “có thể” tuyên bố thiết quân luật sau khi cáo buộc các phiến quân cộng sản giết chết hai binh sĩ hộ tống việc chuyên chở tiền mặt và thực phẩm viện trợ người dân giữa lúc chính phủ tất bật đối phó với số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng.

Phát ngôn viên Tổng thống ông Harry Roque nói ông Duterte cũng chấp thuận trong cuộc họp với các giới chức Nội các gia hạn lệnh đóng cửa khu đô thi Manila và một vài tỉnh và thành phố cho đến ngày 15/5.

Lệnh đóng cửa vùng Luzon với hơn 50 triệu dân hết hạn vào ngày 30/4.

Trong diễn văn truyền hình hôm 24/4, ông Duterte nói:

“Tôi cảnh báo mọi người và thông báo cho quân đội và cảnh sát là tôi có thể ban hành thiết quân luật. Sẽ không nương tay.”

Tổng thống Philippines nói những thành phố và tỉnh bị đóng cửa mà chính phủ gọi là “cách ly cộng đồng” có thể được nới lỏng và cho phép tái mở cửa có qui định một số việc kinh doanh thiết yếu và những khu vực công cộng.

Các giới chức cảnh báo về ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền kinh tế nếu đóng cửa nhiều nơi, trợ cấp tài chánh kéo dài trong nhiều tháng và làm cạn kiệt lợi tức chính phủ.

Philippines báo cáo có gần 7.000 ca COVID-19 với 462 người chết. Số này nằm trong những con số cao nhất tại Đông Nam Á nhưng nhiều người tin rằng số tử vong thực sự còn cao hơn vì những xét nghiệm virus corona bị giới hạn, đặc biệt tại nhiều tỉnh và nông thôn.

Philippine President Rodrigo Duterte has angrily threatened that he “might” declare martial law after accusing communist rebels of killing two soldiers, who escorted the delivery of cash and food aid to villagers as his government scrambled to deal with a growing number of coronavirus infections.

source

Similar Posts

2 thoughts on “Tổng thống Philippines doạ dùng thiết quân luật vì corona (VOA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.